Diễn đàn rao vặt quảng Ninh

You are not connected. Please login or register

Những loại kính hiển vi nào thông dụng nhất?

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Mắt con người không thể quan sát được những vật có kích thước quá nhỏ bé chẳng hạn như virut, vi khuẩn…hoặc sẽ rất khó khăn để quan sát những chi tiết nhỏ bé như vi mạch điện tử. Tuy nhiên với sự ra đời và giúp đỡ của kính hiển vi thì chúng ta đã có thể làm được điều dường như không tưởng đó.Dưới mức phóng đại từ vài chục lần lên đến vài trăm lần chúng ta hoàn toàn có thể quan sát được các loại vi rút vi khuẩn, các tế bào…Việc này có một ý nghĩa rất quan trọng trong cuộc sống và được coi là một bước đột phá lớn của con người. Ứng dụng của kính hiển vi trong cuộc sống là rất đa dạng, nhưng nó được dùng nhiều nhất là trong công tác nghiên cứu, xét nghiệm trong y tế và sinh học. Kính hiển vi cũng có rất nhiều loại, mỗi loại lại có những đặc điểm riêng phù hợp với từng mục đích cụ thể. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về đặc điểm cụ thể của từng loại nhé:

- Kính hiển vi soi nổi:

Đây là loại kính hiển vi sử dụng hai luồng quang riêng biệt tạo ra góc nhìn khác nhau cho hai mắt, từ đó tạo ra hình ảnh 3 chiều của mẫu vật. Kính hiển vi soi nổi thường được ứng dụng trong các ngành công nghiệp chế tạo, cơ điện, kim hoàn …

- Kính hiển vi quang học:

Đây là loại kính hiển vi đầu tiên được phát triển. Là nhóm kính hiển vi sử dụng ánh sáng khả kiến rọi lên vật cần quan sát, và các thấu kính thủy tinh để phóng đại thông qua các nguyên lý khúc xạ của ánh sáng qua thấu kính thủy tinh.

- Kính hiển vi sinh học:

Kính hiển vi sinh học là một loại kính hiển vi được sử dụng phổ biến nhất trong công tác nghiên cứu sinh học, y học và nó là một thiết bị chuyên dụng không thể thiếu trong cho các phòng thí nghiệm, phòng nghiên cứu.

- Kính hiển vi điện tử

Là nhóm kính hiển vi mà ở đó nguồn bức xạ ánh sáng được thay thế bằng các chùm điện tử hẹp được tăng tốc dưới hiệu điện thế từ vài chục kV đến vài trăm kV. Thay vì sử dụng thấu kính thủy tinh, nó sử dụng các thấu kính từ để hội tụ chùm điện tử, và cả hệ được đặt trong buồng chân không cao

Kính hiển vi có rất nhiều loại khác nhau nhưng nổi tiếng về chất lượng tốt thì có thể kể đến một số hãng như: kính hiển vi Olympus, kính hiển vi Ẻuromex, kính hiển vi Nikon, kính hiển vi hãng Micros, Kính hiển vi Meiji MT6300H.

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết